Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh thưởng nóng và tặng Bằng khen cho Công an tỉnh có thành tích xuất sắc trong chuyên án trinh sát truy bắt đối tượng giết người, cướp tài sản

Ngày 26/10/2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh ban hành Quyết định số 2427/QĐ-UBND và Quyết định số 2428/QĐ-UBND về việc thưởng tiền mặt cho tập thể và tặng Bằng khen cho 06 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Chuyên án trinh sát (bí số 1021G) truy bắt đối tượng giết người, cướp tài sản xảy ra tại phường 4, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh.

Ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và Đại tá Trần Xuân Ánh, Giám đốc Công an tỉnh trao Bằng khen cho cá nhân Công an tỉnh

Trước đó, khoảng 20 giờ 30 phút ngày 24/10/2021, tại nhà số 115A, ấp Long Bình, bị hại là ông D.T và vợ là P.T.S (65 tuổi; cùng ngụ địa chỉ trên) bị một nam thanh niên sử dụng dao bấm đâm nhiều nhát vào người, khống chế cướp tài sản.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức khám nghiệm hiện trường. Qua đó, công an xác định đây là vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng nên Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh chỉ đạo xác lập chuyên án truy bắt thủ phạm.

Qua phát động quần chúng nhân dân, đã cung cấp hơn 150 thông tin liên quan đặc điểm phương tiện, đối tượng gây án. Từ đây, công an thu hẹp diện đối tượng nghi vấn. Vào lúc 9 giờ ngày 26/10/2021, lực lượng công an đã bắt giữ đối tượng gây án là Phan Chí Thiện (30 tuổi; ngụ phường 1, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh).

Với thành tích nêu trên, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn đã thưởng nóng cho Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Trà Vinh và tập thể Công an thành phố Trà Vinh mỗi đơn vị 20 triệu đồng và tặng Bằng khen cho 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong điều tra phá án.

Việc khen thưởng kịp thời cho tập thể và cá nhân Công an tỉnh thể hiện sự ghi nhận của lãnh đạo tỉnh đối với tinh thần trách nhiệm "vì nước quên thân, vì dân phục vụ" của những chiến sĩ Công an tỉnh Trà Vinh; đồng thời, tạo được lòng tin của quần chúng Nhân dân đối với lực lượng Công an, từ đó, động viên lực lượng Công an tiếp tục lập được nhiều chiến công trong công tác phòng, chống tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh./.

Tin, ảnh: Trúc Mai