Tổ chức bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho công chức, viên chức làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-UBND ngày 16 tháng 01 năm 2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Trà Vinh năm 2023, ngày 06 tháng 11 năm 2023, Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh phối hợp Trung tâm Nghiên cứu khoa học và sản xuất, dịch vụ trực thuộc Trường Đại học Trà Vinh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho công chức, viên chức làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

Dự Lễ Khai giảng, có đồng chí Ngô Trường Giang - Phó Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Phạm Quốc Phong - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu khoa học và sản xuất, dịch vụ trực thuộc Trường Đại học Trà Vinh. Ngoài ra, còn có sự tham dự của khoảng 200 công chức, viên chức phụ trách, làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả (Bộ phận một cửa) của các sở, ban, ngành tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố; công chức phụ trách, làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả (Bộ phận một cửa) của xã, phường, thị trấn.

Đồng chí Ngô Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu khai giảng

Lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho công chức, viên chức làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 06/11/2023 đến ngày 08/11/2023), các anh, chị học viên sẽ được thạc sĩ Phan Ngọc Tú, giảng viên chính Học viện Hành chính Quốc gia truyền đạt 03 chuyên đề chính, gồm: (1) Cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; (2) Giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông; (3) Một số kỹ năng cho công chức, viên chức làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

Học viên tham dự lớp bồi dưỡng

Lớp bồi dưỡng nhằm giúp cho đội ngũ công chức, viên chức làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả có thêm những kiến thức, kỹ năng, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ áp dụng vào thực tiễn công việc tại cơ quan, đơn vị, qua đó, góp phần xây dựng công chức, viên chức “Một cửa” phải là những người giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, khéo về ứng xử, giao tiếp và nhanh nhạy trong xử lý tình huống./.

Tác giả: Hồ Thanh.