Tổ chức bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho cán bộ, công chức làm công tác giảm nghèo năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-UBND ngày 16 tháng 01 năm 2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Trà Vinh năm 2023, vừa qua, Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh đã phối hợp Trung tâm Nghiên cứu khoa học và sản xuất, dịch vụ trực thuộc Trường Đại học Trà Vinh tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho cán bộ, công chức làm công tác giảm nghèo.

Lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho cán bộ, công chức làm công tác giảm nghèo diễn ra 02 đợt, mỗi đợt học kéo dài 03 ngày, đợt 1 bắt đầu từ ngày 14/11/2023 đến ngày 16/11/2023; đợt 2 bắt đầu từ ngày 21/11/2023 đến ngày 23/11/2023, với sự tham dự của 224 cán bộ, công chức làm công tác giảm nghèo của các sở, ban, ngành tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố; cán bộ, công chức làm công tác giảm nghèo của xã, phường, thị trấn. Tới dự và chỉ đạo lớp bồi dưỡng có ông Ngô Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Nội vụ.

Đồng chí Ngô Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu khai giảng

Trong đợt bồi dưỡng, báo cáo viên là ông Từ Minh Điền, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Trà Vinh và ông Phạm Nhựt Cường, giảng viên Học viện Hành chính Quốc gia đã truyền đạt 04 chuyên đề chính, gồm: (1) Tổng quan Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025; (2) Cập nhật kỹ năng cơ bản về quản lý, tổ chức thực hiện chương trình, dự án, chính sách giảm nghèo; (3) Quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hàng năm; quán triệt các cơ chế, chính sách giảm nghèo của Trung ương, của tỉnh giai đoạn 2021 - 2025; (4) Hướng giải quyết các chiều thiếu hụt dịch vụ xã hội cơ bản cho người nghèo về việc làm, giáo dục nghề nghiệp, đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, y tế, giáo dục, nhà ở, nước sạch và vệ sinh, thông tin.

Học viên tham dự lớp bồi dưỡng

Thông qua đợt bồi dưỡng nhằm giúp trang bị cho đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác giảm nghèo các cấp, nhất là cấp cơ sở nắm được nội dung thực hiện các dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Đồng thời, cung cấp một số kiến thức, kỹ năng cơ bản về quản lý, tổ chức thực hiện chương trình, dự án, chính sách giảm nghèo, qua đó, góp phần thực hiện hiệu quả hơn chương trình giảm nghèo trong thời gian tới./.

Tác giả: Hồ Thanh.