Hội nghị công chức, viên chức, người lao động Sở Nội vụ năm 2024

Sáng ngày 29 tháng 12 năm 2023, Giám đốc Sở Nội vụ phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội nghị công chức, viên chức, người lao động năm 2024. Ông Bùi Thành Thương, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở Nội vụ, ông Huỳnh Văn Trí, Phó Bí thư Đảng ủy và bà Kim Thị Thanh Nữ, Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ cùng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng các Phòng, Ban trực thuộc Sở và toàn thể công chức, viên chức, người lao động của Sở Nội vụ.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Bùi Thành Thương, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở Nội vụ nhận xét, năm 2023 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước nói chung, của tỉnh nhà nói riêng, năm tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 – 2026 của Tỉnh Đảng bộ Trà Vinh. Trong năm, Sở Nội vụ đã phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh giao, phục vụ kịp thời sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác của ngành Nội vụ. Hội nghị công chức, viên chức người lao động Sở Nội vụ năm 2024 là sự kiện quan trọng để cùng nhìn nhận, đánh giá toàn diện kết quả hoạt động trên mọi lĩnh vực công tác của ngành. Giám đốc Sở Nội vụ đề nghị đại biểu tham dự Hội nghị phát huy tinh thần dân chủ, tập trung trao đổi, phân tích, đánh giá, toàn diện hơn những kết quả đạt được trên từng lĩnh vực công tác của cơ quan trong năm 2023, thẳng thắn chỉ ra tồn tại, hạn chế, những khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân để có giải pháp cụ thể, thiết thực. Đồng thời, tham gia đóng góp, bổ sung các nhiệm vụ, đề xuất các giải pháp để thực hiện tốt Chương trình công tác năm 2024 của Ban Giám đốc Sở Nội vụ và Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ, nhằm góp phần thực hiện các chương trình, kế hoạch của Bộ Nội vụ, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và của Ban Thường vụ Công đoàn Viên tỉnh Trà Vinh.

anh tin bai

Toàn cảnh của Hội nghị công chức, viên chức, người lao động Sở Nội vụ năm 2024

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác Nội vụ năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024; báo cáo kiểm điểm thực hiện Nghị quyết Hội nghị công chức, viên chức, người lao động năm 2023; báo cáo kiểm điểm trách nhiệm của Giám đốc Sở Nội vụ trong thực hiện kế hoạch công tác Nội vụ năm 2023; báo cáo kết quả thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2023; báo cáo công khai tài chính của cơ quan, tài chính của công đoàn; báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; báo cáo hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm 2023 và chương trình công tác năm 2024.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Kim Thị Thanh Nữ, Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ mong muốn tập thể công chức, viên chức, người lao động Sở Nội vụ luôn đoàn kết; hăng hái thi đua, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác năm và tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua do Công đoàn cơ sở phát động, đồng thời triển khai kế hoạch phát động phong trào thi đua năm 2024 đến công chức, viên chức và người lao động của Sở Nội vụ.

Với sự đồng lòng, chủ động sáng tạo, tập thể công chức, viên chức, người lao động Sở Nội vụ đã nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được cấp có thẩm quyền giao trong năm 2023. Kết quả trong năm 2023, có 8/8 tập thể Phòng, Ban trực thuộc Sở Nội vụ được Giám đốc Sở Nội vụ công nhận danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến”; 06 tập thể đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”; 100% công chức, viên chức, người lao động đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, có 10 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Đối với khen thưởng của Công đoàn cơ sở: có 6/6 Tổ Công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có 2/6 Tổ Công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 100% đoàn viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong đó, có 23 đoàn viên được Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ khen thưởng, góp phần xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh./.

anh tin bai

Ký kết giao ước thi đua giữa Giám đốc Sở Nội vụ và Chủ tịch CĐCS Sở Nội vụ năm 2024

Tin, ảnh: Nhã Hiền.