Đảng ủy Sở Nội vụ (Cụm trưởng Cụm 6) tổ chức Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2023

Quang cảnh hội thi

Ngày 09/9/2023, tại Hội trường Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Ban Tổ chức hội thi Cụm 6 gồm có 04 đơn vị (Đảng bộ Sở Nội vụ, Đảng bộ Sở Tư pháp, Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh và Đảng bộ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh) long trọng tổ chức hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2023.

Đến dự Hội thi về phía Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh có đồng chí Lữ Công Tạo, Phó Bí thư  Đảng ủy Khối, Trưởng ban Giám khảo; đồng chí Dương Bình Phương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Đảng ủy viên, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Đảng ủy Khối, thành viên Ban Giám khảo.

Về phía 04 đơn vị tổ chức hội thi có đồng chí Bùi Thành Thương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ; Đồng chí Lâm Sáng Tươi, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp; Đồng chí Huỳnh Văn Đặng, Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Trà Vinh; Đồng chí Ngô Đê, Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh.

Đến dự Hội thi còn có các đồng chí lãnh đạo, cấp ủy các chi, đảng bộ trong cụm 6 và sự hiện diện của 15 thí sinh đại diện cho 15 chi bộ trực thuộc và các cổ động viên đến cổ vũ cho Hội thi.

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Bùi Thành Thương, Bí thư Đảng ủy Sở Nội vụ, Trưởng ban Tổ chức hội thi nhấn mạnh Hội thi Bí thư chi bộ giỏi là đợt sinh hoạt chính trị trong Đảng bộ cơ sở, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ; qua đó, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, năng lực về công tác xây dựng Đảng và kinh nghiệm hoạt động thực tiễn cho đội ngũ bí thư, phó bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở. Tạo điều kiện cho các đồng chí dự thi được giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, để nâng cao năng lực lãnh đạo, khả năng xử lý tình huống thực tế, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, cũng là dịp để Đảng ủy phát hiện, bổ sung giải pháp lãnh đạo về công tác xây dựng Đảng nói riêng và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị cơ quan, đơn vị nói chung.

Sau khi được nghe thông qua Quy chế hội thi, các thí sinh lần lượt và tiến hành phần dự thi của mình. Các thí sinh đã thực hiện tốt các phần thi của mình với sự đầu tư nghiêm túc tự tin, thể hiện hết mình để hoàn thành các phần dự thi bằng tất cả các kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn. Kết quả thí sinh Nguyễn Thị Hải Yến, Phó Bí thư Chi bộ I, thuộc Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh đạt giải nhất với số điểm 9,30; thí sinh Nguyễn Thị Thùy Nga, Bí thư Chi bộ VI, thuộc Đảng bộ Sở Nội vụ đạt giải nhì với số điểm 8,95; thí sinh Lê Hiếu Trung, Phó Bí thư Chi bộ II, thuộc Đảng bộ Sở Nội vụ đạt giải ba với số điểm 8,92 và 04 giải khuyến khích thuộc về các thí sinh Nguyễn Minh Khoa, Bí thư Chi bộ I, thí sinh Lâm Văn Vinh, Bí thư Chi bộ V thuộc Đảng bộ Sở Nội vụ, thí sinh Nguyễn Văn Mến, Bí thư Chi bộ II thuộc Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh và thí sinh Lê Hòa Thuận, Bí thư Chi bộ I thuộc Đảng bộ Sở Tư pháp. Bên cạnh đó, thí sinh Nguyễn Thị Hải Yến và thí sinh Nguyễn Thị Thùy Nga còn đạt giải thí sinh trả lời câu hỏi lý thuyết và tình huống hay nhất.

Bế mạc hội thi, đồng chí Bùi Thành Thương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Sở Nội vụ, Trưởng ban Tổ chức hội thi đánh giá cao tinh thần, thái độ, ý thức, trách nhiệm của các chi bộ, các đảng ủy cơ sở, các đồng chí thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký, Tổ phục vụ Hội thi đã chuẩn bị đầy đủ, chu đáo, làm việc công tâm, khách quan, đánh giá đúng khả năng của thí sinh; đặc biệt là sự phấn đấu rèn luyện của các thí sinh, đã thực hiện tốt các phần thi thể hiện được nhất trí, đồng tâm của toàn thể các chi bộ thuộc 04 Đảng bộ trong Cụm 6; qua đó từng tập thể và cá nhân có sự nỗ lực phấn đấu trong từng nhiệm vụ được giao.

Kết quả của hội thi đã khẳng định sự chuyển biến tích cực về nhận thức của các cấp ủy, tổ chức đảng và đội ngũ, cán bộ, đảng viên đối với công tác xây dựng Đảng trong tình hình mới.

Thí sinh Nguyễn Thị Hải Yến, Phó Bí thư Chi bộ I, thuộc Đảng bộ Tòa án nhân dân tỉnh đạt giải nhất

Thí sinh Nguyễn Thị Thùy Nga, Bí thư Chi bộ VI, thuộc Đảng bộ Sở Nội vụ đạt giải nhì

Thí sinh Lê Hiếu Trung, Phó Bí thư Chi bộ II, thuộc Đảng bộ Sở Nội vụ đạt giải ba

Các thí sinh đạt giải khuyến khích