Sáng ngày 22/11/2022, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Đề án “Xác định Chỉ số cải cách hành chính của các bộ, cơ quan ngang bộ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương” giai đoạn 2022 - 2030 và Kế hoạch xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2022. Thay mặt Bộ Nội vụ, ông Phạm Minh Hùng, Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính Bộ Nội vụ - Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ chủ trì Hội nghị.

Tại điểm cầu tỉnh Trà Vinh: Bà Kim Thị Thanh Nữ, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh chủ trì Hội nghị; tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo và công chức thực hiện công tác cải cách hành chính thuộc Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh và các Sở: Nội vụ, Tư pháp, Tài chính, Thông tin và Truyền thông, Khoa học và Công nghệ, Kế hoạch và Đầu tư.

Sau phát biểu khai mạc Hội nghị của ông Phạm Minh Hùng, Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính Bộ Nội vụ - Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ. Thay mặt Vụ Cải cách hành chính, ông Phùng Doãn Hưng, Chuyên viên chính của Vụ đã hướng dẫn tự đánh giá, chấm điểm xác định Chỉ số cải cách hành chính cấp tỉnh năm 2022.

Quang cảnh tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, ông Phạm Minh Hùng, Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính Bộ Nội vụ - Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ đã nêu ra những thuận lợi, khó khăn trong công tác xác định Chỉ số cải cách hành chính cấp tỉnh qua các năm; bên cạnh đó, cũng đã yêu cầu các đại biểu dự hội nghị tập trung thảo luận và đóng góp ý kiến liên quan đến công tác xác định Chỉ số cải cách hành chính cấp tỉnh.

Sau phần đóng góp ý kiến của các tỉnh xoay quanh vấn đề thực hiện Đề án xác định Chỉ số cải cách hành chính cấp tỉnh năm 2022. Ông Phạm Minh Hùng cũng đưa ra nhiều giải pháp giúp cho các tỉnh tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong công tác xác định Chỉ số cải cách hành chính cấp tỉnh năm 2022, nhất là việc thực hiện công tác điều tra xã hội học qua phần mềm. Bên cạnh đó, Ông cũng đã yêu cầu các tỉnh tiến hành tổng hợp, nhập dữ liệu và gửi danh sách điều tra xã hội học; thực hiện việc tự đánh giá, chấm điểm, phê duyệt báo cáo và hoàn thành việc nhập dữ liệu kết quả vào phần mềm và gửi về Bộ Nội vụ theo đúng thời gian quy định.

Kết thúc Hội nghị, bà Kim Thị Thanh Nữ, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh chủ trì Hội nghị, phát biểu chỉ đạo cơ quan tham mưu tiến hành xây dựng Kế hoạch triển khai, thực hiện việc xác định Chỉ số cải cách hành chính cấp tỉnh năm 2022; đồng thời, ban hành Công văn phối hợp các ngành có liên quan tiến hành lập danh sách phục vụ điều tra xã hội học và thực hiện việc chấm điểm Chỉ số cải cách hành chính của tỉnh năm 2022 theo đúng thời gian quy định./.

Tin, ảnh: Truyền Nguyễn