Trà Vinh tổ chức Hội thảo Khoa học “Đánh giá thực trạng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Trà Vinh”

Ngày 17/12/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh đã phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo Khoa học “Đánh giá thực trạng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Trà Vinh”.

Quang cảnh Hội thảo nghiên cứu Khoa học đánh giá thực trạng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Trà Vinh

Hội thảo Khoa học được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Đoàn nghiên cứu của Học viện do Phó Giáo sư Lê Văn Chiến,  làm Trưởng đoàn cùng 06 thành viên gồm: Phó Giáo sư Đặng Ánh Tuyết, Tiến sĩ Trần Quang Diệu, Tiến sĩ Trần Nhật Duật, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang, Tiến sĩ Nguyễn Quang Hòa, Tiến sĩ Phan Công Khanh. Đoàn Trà Vinh dự Hội thảo gồm: đại diện lãnh đạo các cơ quan: Hội đồng nhân dân tỉnh; Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Bảo hiểm xã hội tỉnh, Công an tỉnh, Trường Chính trị tỉnh, Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nội vụ, Sở Thông tin và Truyền thông, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố.

Cuộc Hội thảo được thực hiện trong 02 ngày 17 và 18/12/2021 với nội dung nghiên cứu chính là đánh giá hiệu quả thực hiện thủ tục hành chính công trực tuyến trên địa bàn tỉnh trên các lĩnh vực: Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Cấp giấy khai sinh, hộ khẩu, bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi; Đánh giá Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) tỉnh Trà Vinh. Từ đó, tư vấn chính sách cải thiện Chỉ số PAPI, nâng cao hiệu quả cung ứng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh Trà Vinh.

Phát biểu khai mạc Hội thảo Khoa học, ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp và làm việc với Đoàn nghiên cứu để đánh giá đầy đủ, khách quan, chính xác thực trạng công tác cải cách hành chính nói chung và cải cách thủ tục hành chính nói riêng. Đồng thời, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Văn Hẳn báo cáo với Đoàn nghiên cứu tổng quan về tình hình thực hiện công tác cải cách hành chính, kết quả đánh giá, xếp hạng Chỉ số PAPI và thực trạng cung ứng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh Trà Vinh thời gian qua. Qua đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Văn Hẳn cũng tin rằng với sự phối hợp chặt chẽ, trách nhiệm của các sở, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, Đoàn nghiên cứu sẽ thu thập được nhiều thông tin và đưa ra những khuyến nghị thiết thực đối với tỉnh Trà Vinh để giúp tỉnh Trà Vinh có giải pháp cung ứng dịch vụ công hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.

Ông Lê Văn Hẳn - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh phát biểu khai mạc Hội thảo Khoa học

Thay mặt Đoàn nghiên cứu khoa học, Phó Giáo sư Lê Văn Chiến cảm ơn lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh đã tạo điều kiện và phối hợp cùng Đoàn nghiên cứu của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo Khoa học đánh giá dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh, tư vấn chính sách nâng cao hiệu quả dịch vụ công trực tuyến tỉnh Trà Vinh. Đồng thời, nêu lên mục đích cuộc hội thảo khoa học là diễn đàn để các nhà khoa học của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, chuyên gia từ UNDP và các nhà lãnh đạo, quản lý các cấp, các ngành, các địa phương của Trà Vinh cùng trao đổi thảo luận về những thành công và hạn chế còn tồn tại trong công tác điều hành, thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức trong quá trình chuyển đổi số và đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến của tỉnh Trà Vinh./.

Tin bài: Kim Em.