Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị triển khai Đề án xác định Chỉ số cải cách hành chính và Kế hoạch xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2020
         Sáng ngày 18/01/2021, tại Hội trường khách sạn Thắng Lợi, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Bộ Nội vụ đã tổ chức Hội nghị triển khai Đề án xác định Chỉ số cải cách hành chính và Kế hoạch xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2020. Đến tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Trọng Thừa, Thứ trưởng Bộ Nội vụ - Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính Bộ Nội vụ - Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ, ông Đỗ Quý Tiến, Phó Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính Bộ Nội vụ. Ngoài ra, tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, lãnh đạo phòng và công chức phụ trách công tác cải cách hành chính của Sở Nội vụ các tỉnh, thành phố phía Nam.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Trọng Thừa, Thứ trưởng Bộ Nội vụ - Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ đã đến dự, phát biểu khai mạc và phát biểu chỉ đạo một số nội dung trọng tâm liên quan đến công tác xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2020.

Quang cảnh tại Hội nghị

Thay mặt Vụ Cải cách hành chính, ông Phùng Doãn Hưng, Chuyên viên chính của Vụ đã trình bày Đề án xác định Chỉ số cải cách hành chính của Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; hướng dẫn tự đánh giá, chấm điểm xác định Chỉ số cải cách hành chính cấp tỉnh năm 2020; hướng dẫn sử dụng phần mềm chấm điểm Chỉ số cải cách hành chính. Ông Đỗ Quý Tiến, Phó Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính Bộ Nội vụ đã thông qua Quyết định số 17/QĐ-BNV ngày 07/01/2021 của Bộ Nội vụ về ban hành Kế hoạch triển khai Đề án xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2020 của các bộ, cơ quan ngang bộ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Ông Nguyễn Trọng Thừa, Thứ trưởng Bộ Nội vụ - Phó Trưởng ban
BCĐ CCHC của Chính phủ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, ông Phạm Minh Hùng, Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính Bộ Nội vụ - Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ đã nêu ra những thuận lợi, khó khăn trong công tác xác định Chỉ số cải cách hành chính cấp tỉnh qua các năm; bên cạnh đó, cũng đã yêu cầu các đại biểu dự hội nghị tập trung thảo luận và đóng góp ý kiến liên quan đến công tác xác định Chỉ số cải cách hành chính cấp tỉnh.

Kết thúc Hội nghị, ông Nguyễn Mạnh Hùng đã trao đổi, đưa ra nhiều giải pháp giúp cho các tỉnh tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong công tác xác định Chỉ số cải cách hành chính cấp tỉnh năm 2020, bên cạnh đó Ông cũng đã yêu cầu các tỉnh tiến hành thực hiện việc tự đánh giá, chấm điểm, phê duyệt báo cáo và hoàn thành việc nhập dữ liệu kết quả vào phần mềm và gửi về Bộ Nội vụ chậm nhất ngày 26/02/2021.

Sau kết quả của Hội nghị, tỉnh Trà Vinh sẽ tiến hành triển khai Kế hoạch, các văn bản của Bộ Nội vụ, cùng các ngành có liên quan tiến hành chấm điểm Chỉ số cải cách hành chính của tỉnh năm 2020. Đảm bảo thời gian gửi báo cáo chấm điểm về Bộ Nội vụ trước ngày 26/02/2021./.

Tin, ảnh: Truyền Nguyễn