Đoàn khối cơ quan kiểm tra công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi Chi đoàn Sở Nội vụ năm 2014
 Sáng ngày 09/10/2014, tại Văn phòng Đoàn khối cơ quan thuộc Tỉnh đoàn tỉnh Trà Vinh, Đoàn khối cơ quan tổ chức kiểm tra công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi Chi đoàn Sở Nội vụ năm 2014.

Đến dự kiểm tra có ông Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Đoàn khối cơ quan, Tổ trưởng Tổ kiểm tra và các thành viên của Tổ kiểm tra.

Tổ kiểm tra Đoàn khối cơ quan tiến hành kiểm tra công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi Chi đoàn Sở Nội vụ năm 2014, tập trung vào các nội dung: Tình hình hoạt động Đoàn, công tác tổ chức của Đoàn; báo cáo tình hình triển khai thực hiện các tiêu chí thi đua năm 2014; kiểm tra công tác quản lý đoàn viên, quản lý hồ sơ sổ sách của đoàn, kết quả thực hiện công trình thanh niên năm 2014; xây dựng các văn bản theo quy định sau Đại hội Đoàn cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2014-2017; định hướng xây dựng công trình thanh niên của đơn vị chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Tổ kiểm tra Đoàn khối cơ quan đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Chi đoàn Sở Nội vụ: nhìn chung Chi đoàn Sở Nội vụ có chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ có liên quan phục vụ tốt cho Tổ kiểm tra; lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên chi đoàn thực hiện nghiêm các chủ trưởng của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch chuyên đề của Đoàn theo sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đoàn khối cơ quan; có xây dựng Kế hoạch hoạch Năm Thanh niên tình nguyện và Kế hoạch triển khai Chiến dịch tình nguyện hè; tổ chức cho đoàn viên thanh niên học tập lý luận chính trị; thực hiện hiệu quả các phong trào hành động của Đoàn: phong trào “Tuổi trẻ Trà Vinh chung tay  xây dụng nông thôn mới”  và “Xây dựng văn minh đô thi”, phong trào “Đoàn viên, thanh niên khối các cơ quan tỉnh Trà Vinh tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào “Ngày thứ bảy tình nguyện” hoặc “Ngày chủ nhật xanh”, phong trào “3 trách nhiệm”, phong trào “Sáng tạo trẻ”; chỉ đạo và tổ chức Đại hội Đoàn theo đúng quy định; quản lý sổ sách đoàn tốt; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng ủy xem xét kết nạp đảng. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, Tổ kiểm tra Đoàn khối cơ quan cũng chỉ ra một số mặt hạn chế của Chi đoàn Sở Nội vụ trong thời gian qua, đó là thực hiện các chế độ báo cáo định kỳ chưa đảm bảo theo quy định, việc vận động đoàn viên hiến máu nhân đạo chưa đạt chỉ tiêu so với kế hoạch đã đề ra.v.v...., với những thành tích đã đạt được, Chi đoàn Sở Nội vụ được Đoàn khối cơ quan chấm điểm: 98,5 điểm, tiếp tục được công nhận Danh hiệu Chi đoàn vững mạnh năm 2014.

Thay mặt Chi đoàn Sở Nội vụ, ông Trịnh Thanh Mỹ, Bí thư Chi đoàn Sở Nội vụ tiếp thu các ý kiến đóng góp và gửi lời chân thành cám ơn đến các thành viên Tổ kiểm tra. Đồng thời nhấn mạnh, mặc dù còn nhiều khó khăn và thử thách phía trước nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Nội vụ, Ban Thường vụ Đoàn khối cơ quan, đặc biệt là sự đồng lòng, nhiệt huyết của từng đoàn viên, Chi đoàn Sở Nội sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, tiếp tục xây dựng Chi đoàn vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi phong trào thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Tin, ảnh: Lâm Nhi