Hội nghị công chức, viên chức và người lao động Sở Nội vụ năm 2021

Chiều ngày 30/12/2020, Giám đốc Sở Nội vụ phối hợp cùng Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị công chức, viên chức và người lao động Sở Nội vụ năm 2021. Ông Bùi Thành Thương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ; ông Bùi Văn Bình, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ và ông Huỳnh Văn Trí, Phó Bí thư Đảng ủy, Chánh Thanh tra Sở Nội vụ đồng chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đại diện Đảng ủy Sở, các đồng chí Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Ban Chấp hành Công đoàn cùng toàn thể công chức, viên chức và người lao động Sở Nội vụ.

Đoàn Chủ tịch Hội nghị

Ông Bùi Thành Thương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu khai mạc tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe trình bày dự thảo: Báo cáo kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết hội nghị công chức, viên chức và người lao động năm 2020; báo cáo kết quả thực hiện công tác Nội vụ năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021; báo cáo kiểm điểm trách nhiệm của Giám đốc Sở Nội vụ trong việc thực hiện kế hoạch công tác năm 2020; báo cáo kết quả thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2020; báo cáo kết quả thực hiện phong trào thi đua yêu nước năm 2020; báo cáo công khai tài chính cơ quan năm 2020; báo cáo công khai tài chính công đoàn năm 2020; báo cáo kết quả giám sát của Ban Thanh tra nhân dân năm 2020; Quy chế sửa đổi, bổ sung Quy chế chi tiêu nội bộ thực hiện chế độ tự chủ, tự chịu trách nhiệm về quản lý kinh phí hành chính của Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh.

Các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá sâu về những kết quả đã đạt được, những mặt còn hạn chế và chỉ ra nguyên nhân của những hạn chế để có phương hướng khắc phục trong năm 2021… Qua đó, ông Bùi Thành Thương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ  cũng đã tiếp thu và giải trình thỏa đáng các ý kiến đóng góp của đại biểu.

Hội nghị đã bầu thành viên Ban Thanh tra nhân dân Sở Nội vụ nhiệm kỳ 2021 - 2022, qua đó, có 05 đồng chí được Hội nghị tín nhiệm cao trúng cử vào Ban Thanh tra nhân dân Sở Nội vụ nhiệm kỳ 2021 - 2022.

Cũng tại Hội nghị, đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị công chức, viên chức và người lao động Sở Nội vụ năm 2021, gồm 12 chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu:

1. 100% công chức, viên chức và người lao động, đoàn viên công đoàn được học tập quán triệt, chấp hành và thực hiện tốt chủ trương, nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; nghị quyết, Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Không có công chức, viên chức và người lao động vi phạm pháp  luật và các tệ nạn xã hội.

2. 100 % công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn tích cực hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động xã hội và đóng góp các loại quỹ xã hội theo quy định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

3. 100% cá nhân, tập thể đăng ký danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng của Nhà nước và tổ chức Công đoàn.

4. Giám đốc Sở Nội vụ và Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ tổ chức sơ kết việc thực hiện Quy chế phối hợp làm việc giữa Giám đốc Sở Nội vụ và Ban Chấp hành Công đoàn; sơ kết việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị công chức, viên chức, người lao động,  gắn với sơ kết hoạt động của cơ quan và hoạt động công đoàn 06 tháng đầu năm 2021. Cuối năm, phối hợp tổ chức Hội nghị công chức, viên chức và người lao động năm sau đúng thời gian, hình thức, quy trình và nội dung.

5. 100% công chức, viên chức và người lao động đạt Danh hiệu Lao động tiên tiến, trong đó, phấn đấu có từ 10%  đến 15% công chức, viên chức và người lao động đạt Danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở.

6. 100% tập thể phòng, đơn vị trực thuộc Sở đạt Danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, trong đó, có từ 40%  đến 50% tập thể phòng, đơn vị trực thuộc Sở đạt Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.

7. Định kỳ, Sở Nội vụ được công nhận hoặc tái công nhận cơ quan đạt tiêu chuẩn An toàn về an ninh trật tự, cơ quan đạt chuẩn văn hóa.

8. Phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan trở lên.

9. 95 % trở lên đoàn viên công đoàn đạt Danh hiệu đoàn viên công đoàn xuất sắc.

10. 5% trở lên đoàn viên công đoàn được Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức tỉnh tặng Giấy khen.

11. 100% Tổ công đoàn được Ban Chấp hành công đoàn cơ sở Sở Nội vụ đánh giá, xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

12. Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ được đánh giá, xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Khen thưởng tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại Hội nghị

Phát biểu bế mạc Hội nghị, ông Bùi Thành Thương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong 2020, tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực của Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn và từng công chức, viên chức, người lao động Sở Nội vụ; đồng thời, đề nghị các phòng, đơn vị tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị trong năm 2021, phát huy tốt vai trò tham mưu, đề xuất cho Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện tốt công tác Nội vụ trên địa bàn tỉnh, góp phần xây dựng đội ngũ công chức, viên chức ngành Nội vụ có đủ năng lực, phẩm chất, đạo đức, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: Lâm Nhi.