Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo cho chức sắc, chức việc trên địa bàn tỉnh Trà Vinh năm 2022

Chức sắc, chức việc các chùa Phật giáo Nam tông Khmer trên địa bàn huyện Cầu Ngang dự Hội nghị

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-SNV ngày 06/01/2022 của Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh về việc Triển khai Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định số 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh Trà Vinh năm 2022.

Ngày 23/7/2022, tại chùa Thlốt, ấp Hòa Lục, xã Hiệp Hòa, huyện Cầu Ngang, Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo cho 138 vị chức sắc, chức việc là Sư cả nhất, Sư cả nhì và Ban Quản trị các chùa Phật giáo Nam tông Khmer trên địa bàn huyện Cầu Ngang.

Tại Hội nghị, chức sắc, chức việc tham dự được nghe báo cáo viên tuyên truyền, triển khai các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, nội dung Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định số 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo. Từ đó giúp chức sắc, chức việc nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo, thực hiện trong đời sống tôn giáo, đảm bảo theo quy định của pháp luật.

Ông Lê Văn Tịnh, Trưởng ban Ban Tôn giáo trực thuộc Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh báo cáo tại Hội nghị

Đồng thời, đây cũng là dịp để trao đổi, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động tôn giáo. Qua đó, động viên chức sắc, chức việc chấp hành pháp luật, thực hiện hoạt động tôn giáo theo hướng “tốt đời, đẹp đạo”, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Tin, ảnh: Kim Loan