Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh tổ chức công bố Quyết định chuẩn y nhân sự Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Hòa thượng Thạch Sok Xane – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam,
Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Trà Vinh, Chủ trì cuộc họp

Sau khi tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Trà Vinh, nhiệm kỳ 2022 – 2027, thành công tốt đẹp.

Ngày 29/4/2022, tại Văn phòng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh (chùa Lưỡng Xuyên, Số 03, Lê Lợi, Phường 1, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh). Dưới sự Chủ trì của Hòa thượng Thạch Sok Xane, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh; Hòa thượng Thích Trí Minh, Ủy viên Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh; Hòa thượng Thích Huệ Pháp, Phó Trưởng ban Trị sự, Trưởng Ban Tăng sự Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh. Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức công bố Quyết định chuẩn y nhân sự Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tham dự cuộc họp có ông Kiên Banh, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh; bà Thạch Thị Ngọc Mai, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Trà Vinh; ông Thạch Chanh Đa, Đại diện Công an tỉnh; ông Lê Văn Tịnh, Trưởng ban Ban Tôn giáo trực thuộc Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh.

Cuộc họp đã thông qua Quyết định số 176/QĐ-HĐTS ngày 18/4/2022 của Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam về việc chuẩn y thành phần nhân sự Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh, nhiệm kỳ VII (2022 – 2027). Theo đó, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã chuẩn y thành phần nhân sự Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh, nhiệm kỳ VII (2022-2027), gồm: 12 thành viên Chứng minh Ban Trị sự; 03 thành viên Chứng minh Phân ban Ni giới; 63 thành viên Ban Trị sự (Ban Thường trực 23 vị; Ủy viên 40 vị), do Hòa thượng Thạch Sok Xane làm Trưởng ban Ban Trị sự.

Tại cuộc họp, Hòa thượng Thạch Sok Xane, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh chúc mừng quý tăng, ni trụ trì các tự viện trong tỉnh đã được Hội đồng Trị sự chuẩn y chính thức thành viên Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh, nhiệm kỳ VII (2022-2027), Hòa thượng đề nghị chức sắc, chức việc được chuẩn y, với vai trò là thành viên Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh tăng, ni cần cố gắng hơn nữa để hoàn thành tốt công việc Phật sự được giao; tham gia cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo và hướng dẫn phật tử tu học theo hướng đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật của Nhà nước./.

Quang cảnh buổi họp

Hòa thượng Thạch Sok Xane - trao Quyết định chuẩn y cho thành viên Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh

Hòa thượng Thích Trí Minh - trao Quyết định chuẩn y cho thành viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh

Tin, ảnh: Trung Trần.