Đoàn Kiểm tra liên ngành công tác cải cách hành chính năm 2020 kiểm tra thực tế công tác cải cách hành chính tại Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh
          Ngày 21/10/2020, Đoàn Kiểm tra liên ngành về công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Trà Vinh năm 2020, do bà Kim Thị Thanh Nữ - Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm Trưởng đoàn và các thành viên gồm đại diện các Sở: Nội vụ, Thông tin và Truyền thông, Khoa học và Công nghệ và Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, tiến hành kiểm tra thực tế công tác cải cách hành chính tại Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh.

Qua kiểm tra thực tế, về cơ bản Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh đã thực hiện đầy đủ các nội dung công tác cải cách hành chính năm 2020 tại đơn vị. Ngay từ đầu năm, đơn vị đã triển khai thực hiện Kế hoạch cải cách hành chính năm 2020 của tỉnh; đồng thời, ban hành Kế hoạch cải cách hành chính năm 2020 của đơn vị; có thể hiện được vai trò trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác cải cách hành chính...; có triển khai thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động hành chính theo quy định; thực hiện sắp xếp đúng theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW, 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII); xây dựng, áp dụng, duy trì và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 triển khai thực hiện theo quy định.

Quang cảnh buổi làm việc tại Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh

Ngoài ra, thành phố Trà Vinh còn là đơn vị được tỉnh chọn thực hiện thí điểm thành lập Trung tâm Hành chính công cấp huyện vào năm 2016. Đến nay, đã đưa 100% thủ tục hành chính được cấp có thẩm quyền công bố vào thực hiện tại Trung tâm Hành chính công; với trang thiết bị hiện đại, Trung tâm đã thực hiện một cửa điện tử, bố trí công chức, viên chức tiếp nhận và trả kết quả; có theo dõi việc tiếp nhận và trả kết quả của Trung tâm; có thực hiện đầy đủ các chế độ hỗ trợ cho công chức làm việc tại Trung tâm; tại Trung tâm có niêm yết công khai, đầy đủ các thủ tục hành chính được cấp có thẩm quyền công bố.

Hoạt động tại Trung tâm Hành chính công thành phố Trà Vinh

Kết thúc buổi làm việc của Đoàn Kiểm tra liên ngành tại thành phố Trà Vinh, Trưởng đoàn Đoàn Kiểm tra đã ghi nhận kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính của các đơn vị. Tuy nhiên, để thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, hướng tới hoàn thành các nhiệm vụ trong Kế hoạch cải cách hành chính tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2016-2020, Trưởng đoàn Đoàn Kiểm tra liên ngành đề nghị lãnh đạo thành phố quan tâm, tiếp tục thực hiện tốt một số nội dung như sau:

Thứ nhất, tiếp tục triển khai, thực hiện công tác sắp xếp tổ chức bộ máy của cơ quan, đơn vị theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW, 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII).

Thứ hai, tiếp tục triển khai việc áp dụng duy trì cải tiến Hệ thống Quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 theo tinh thần Công văn số 3368/UBND-THNV ngày 09/9/2019 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân về việc thực hiện áp dụng Hệ thống Quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 và Công văn số 1897/UBND-THNV ngày 20/5/2020 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc triển khai thực hiện hiệu quả Quyết định số 19/2014/QĐ-TTg ngày 05/3/2014 của Thủ tướng Chính phủ theo quy định.

Thứ ba, tiếp tục thực hiện các quy định theo tinh thần Thông tư số 01/2018/TT-VPCP ngày 23 /11/2018 của Văn phòng Chính phủ. Đồng thời, phối hợp với VNPT Trà Vinh rà soát lại cách thức nộp hồ sơ đối với các thủ tục hành chính trực tuyến mức 3,4,….

Theo đó, lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh đã tiếp thu các ý kiến đóng góp của Đoàn Kiểm tra liên ngành về công tác cải cách hành chính; đồng thời, chỉ đạo các cơ quan có liên quan triển khai thực hiện theo các ý kiến đóng góp của Đoàn Kiểm tra để khắc phục những điểm còn hạn chế, thực hiện tốt hơn nữa công tác cải cách hành chính của cơ quan, đơn vị trong gian gian tới./.

Tin, ảnh: Truyền Nguyễn